Nhà thờ họ 2 tầng

0
4116
  1. Nhà thờ họ tộc là gì

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc tâm linh rất quan trọng trong lối sống Á Đông. Nó mang một ý nghĩa vô cùng to lớn trong đời sống tinh thần của con cháu dòng họ. Thông qua nhà thờ họ con cháu thể lòng thành kính, đạo lý uống nước nhớ nguồn, báo đáp tổ tiên.

2. Thiết kế nhà thờ họ tộc:

Để thiết kế và xây dựng được một công trình nhà thờ họ không hề đơn giản và tùy tiện được mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ phong thủy cho tới tính văn hóa dân tộc.

Phối cảnh công trình

Tất cả đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà  thiết kế bản vẽ nhà thờ họ  trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.3. Mẫu nhà thờ họ tộc 2 tầng
Hiện nay rất nhiều đơn vị tư vấn thiết kế có khá nhiều mẫu thiết kế đẹp mặt phù hợp với ý và điều kiện của gia chủ. Trong nội dung bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một mẫu nhà thờ họ 02 tầng giải quyết được vấn đề công năng tầng 1 dành để ở, để sinh hoạt chung còn tầng 2 dành cho việc thờ cúng tổ tiên của dòng họ.

Mặt đứng chính
Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2

Các chi tiết trang trí (Mái, cửa, lò đốt vàng mã, cổng chính, bàn thờ…)Chi tiết mái

Hoa văn trang trí cửa điChi tiết bình phong
Chi tiết lò hóa vàng

Sau đây xin gửi đến các bạn bản vẽ thiết kế toàn bộ công trình trên để tham khảoLink tải: Nhà thợ họ 2 tầng

Tham khảo thêm một số mẫu thiết kế khác ở các bài viết sau của trang:

  1. Mẫu nhà thờ họ tộc
  2. Mẫu nhà thờ họ trịnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here