Thiết kế biện pháp thi công cẩu tháp trong nhà cao tầng

0
1430

Trong việc thi công nhà cao tầng thì một trong những công việc quan trọng là tính toán, thiết kế biện pháp thi công cho cẩu tháp. Việc lựa chọn đúng các công cụ, phương tiện, máy móc thi công phù hợp là một trong những yếu tố góp phần nâng cao năng suất lao động, đẩy nhanh tiến độ.Trong xây dựng người ta thường sử dụng cần trục tháp có tải trọng nặng từ 3-10 tấn, tầm với 25m, chiều cao nâng đến 50m. Để xây dựng các nhà cao tầng, các tháp có độ cao lớn người ta phải cố định cần trục tháp neo vào công trình. Đối với nhà cao tầng quy mô lớn không thể sử dụng các cần trục tháp di chuyển trên ray vì không đảm bảo ổn định cho cần trục. Trong trường hợp này người ta thường sử dụng loại cần trục tháp cố định có đầu quay, tháp được neo vào công trình và theo chiều cao của công trình, tháp được nối thêm các đoạn chế tạo sẳn để tăng chiều cao tầng.Lựa chọn cẩu tháp:

Các nhân tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn cẩu tháp gồm: hình dáng mặt bằng, số tầng, chiều cao mỗi tầng; tổng khối lượng; tiến độ thi công; điều kiện nền móng và khu vực thi công, điều kiện giao thông hiện trường, cung ứng phục vụ cẩu của đơn vị và các yêu cầu hiệu quả kinh tế khác. Để chọn cần cẩu tháp hợp lý nhất cần tuân thủ các bước sau:Căn cứ đặc điểm của công trình, khối lượng và công nghệ thi công để chọn loại cẩu.

  • Chọn đúng máy cẩu theo chế độ làm việc.
  • Chọn các thông số kỹ thuật của máy cẩu cho phù hợp với điều kiện làm việc thực tế.
  • So sánh các chỉ tiêu kinh tế – kỹ thuật để chọn cần cẩu thoả mãn yêu cầu.

Sau đây xin gửi các anh em bộ thuyết minh tính toán chọn cẩu tháp cho dự án căn hộ cao cấp Sunwah Pearl 03 tháp cao 50 tầng do Tập đoàn Sunwah của HongKong làm chủ đầu tư. Công ty CSCEC (Công ty TNHH Xây dựng Đông Nam Á) làm tổng thầu thi công.

Link tải: Thiết kế biện pháp thi công cẩu tháp trong nhà cao tầngBÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here